โครงการพัฒนาศักยภาพบุคลากรทางการท่องเที่ยวฯ กิจกรรมฝึกอบรมมัคคุเทศก์ท้องถิ่น

โครงการพัฒนาศักยภาพบุคลากรทางการท่องเที่ยวและบริการกิจกรรม ฝึกอบรมมัคคุเทศก์ท้องถิ่น

จังหวัดพังงาเป็นจังหวัดชายฝั่งทะเลตะวันตกในเขตภาคใต้ตอนบนมีการตื่นตัวและให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวมาตลอด เพื่อเพิ่มขีดความสามารถของการแข่งขันกับนานาประเทศ และเพื่อมีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศไทยให้คงความเป็นผู้นำทางการท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเชียอย่างต่อเนื่อง ควบคู่กับการขยายตลาดนักท่องเที่ยวคุณภาพต่อไป และจากรายงานสถิติจังหวัดพังงาในแต่ละปีพบว่ามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดพังงาเป็นจำนวนมาก

ด้วยเหตุผลและความสำคัญดังกล่าว จึงจำเป็นที่จะต้องมีการพัฒนาและฝึกอบรมบุคลากรในท้องถิ่นให้ตระหนักถึงความสำคัญของการนำเที่ยวและมีความสามารถในการบริการ เน้นคุณภาพ มีความรู้ในวิชาชีพอย่างถูกต้อง เพียบพร้อมคุณธรรมจริยธรรม ให้เพียงพอกับการขยายตัวของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในภาคใต้ของประเทศไทย ให้ยั่งยืน เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับบุคคลทั่วไปในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพังงา วิทยาลัยชุมชนพังงา จึงได้จัดโครงการฝึกอบรมมัคคุเทศก์ท้องถิ่น ขึ้น