ปรับปรุง 13/12/2017
โครงการพัฒนาสื่อ แหล่งเรียนรู้ฯ กิจกรรมเสริมสร้างการเรียนรู้ที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ

โครงการพัฒนาสื่อ แหล่งเรียนรู้และนวัตกรรมการศึกษา กิจกรรม เสริมสร้างการเรียนรู้ที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ ประจำปีการศึกษา 2559 ในรายวิชา วท 0205 ธุรกิจเกษตรเบื้องต้น สาขาวิชาเทคโนโลยีเกษตร รุ่นปี 2559

วิธีการสอนโดยใช้การศึกษานอกห้องเรียน เป็นการศึกษาที่มุ่งให้ผู้เรียนได้สัมผัสสภาพที่แท้จริงของสิ่งที่ได้ศึกษาไปแล้วหรือที่กำลังศึกษาอยู่ วิธีการสอนนี้มุ่งให้เป็นสิ่งเสริมหรือขยายความในหลักการ ทฤษฎี เนื้อหาสาระที่ได้เรียนในชั้นเรียนก่อนไปศึกษานอกสถานที่ คณะกรรมการสาขาวิชาเทคโนโลยีการเกษตร วิทยาลัยชุมชนพังงา ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการจัดการเรียนรู้ที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ จึงได้จัดให้มีโครงการเสริมสร้างการเรียนการสอนนอกห้องเรียนขึ้นในรายวิชา วท 0205 ธุรกิจเกษตรเบื้องต้น เพื่อเป็นการจัดประสบการณ์การเรียนเกี่ยวกับการจัดการธุรกิจเกษตรและองค์ความรู้ที่สำคัญจากปราชญ์ชาวบ้านและผู้ที่ประสบความสำเร็จในการทำเกษตร ให้นักศึกษาสามารถคิด วิเคราะห์ และบอกความแตกต่างของธุรกิจเกษตรในประเภทต่างๆ ได้ อีกทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาสามารถเชื่อมโยงประสบการณ์ที่ได้รับในห้องเรียนกับประสบการณ์ที่เกิดขึ้นจริงได้