โครงการพัฒนาหลักสูตรประกาศนียบัตรพัฒนาศักยภาพพนักงานโรงแรม วิทยาลัยชุมชนพังงา

ตามที่ สถาบันวิทยาลัยชุมชนได้กำหนดแนวทางดำเนินงานตามพันธกิจของสถาบันด้านการจัดการศึกษาและฝึกอบรมทางวิชาการและวิชาชีพและการจัดการเรียนรู้เพื่อตอบสนองความต้องการแรงงาน ความต้องการแรงงาน ทักษะและการประกอบอาชีพอิสระทั้งระดับชุมชน จังหวัด ภูมิภาคและประเทศโดยยึดโยงกับองค์กรวิชาชีพ ภาคธุรกิจ เกษตรกรรม อุตสาหกรรมและบริการ (Track 2) โดยจัดการศึกษาในระบบปกติหรือระบบการศึกษาธนาคารสะสมหน่วยกิต ซึ่งมีกิจกรรมหลักได้แก่หลักสูตรระยะสั้น หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพเพื่อการฝึกอาชีพเพื่อพัฒนาคนในชุมชนให้สอดคล้องกับความต้องการและสมรรถนะ ให้ได้รับการจ้างงาน ประกอบอาชีพอิสระและเป็นผู้ประกอบการ