ปรับปรุง 16/08/2017
ข่าวประชาสัมพันธ์
วิทยาลัยชุมชนพังงาจัดโครงการพัฒนาศักยภาพบุคลากรด้านการท่องเที่ยวชุมชนอย่างสร้างสรรค์และยั่งยืน กิจกรรมอบรมยุวมัคคุเทศก์น้อยรักษ์ท้องถิ่นระหว่างวันที่ ๒๘-๓๐ มีนาคม ๒๕๖๐ ณ ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยตำบลเกาะคอเขา ตำบลเกาะคอเขา อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ และแหล่งเรียนรู้ต่างๆ นักเรียนเกิดจิตสำนึกรัก หวงแหนทรัพยากรแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ในท้องถิ่น ได้ฝึกทักษะในการนำเสนอสถานที่แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 42 คน เป็นนักเรียน ครู ผู้ปกครอง ในชุมชน
โดยมีนายนิพนธ์ รัตนอาภรณ์ รองผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนพังงาเป็นประธานในพิธีเปิด และนายอังกูร วราภรณ์พิพัฒน์ ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบล ปฏิบัติหน้าที่นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะคอเขาให้การต้อนรับคณะทำงานและผู้เข้าร่วมฝึกอบรม